Vì sao thức ăn nấu khê cháy dễ gây ung thư? - hóa học đời sống
Theo
các chuyên gia của tổ chức Y tế thế giới, nấu thức ăn quá cháy dễ gây ung thư.
Chất asparagin trong thực phẩm dưới nhiệt độ cao sẽ kết hợp với đường tự nhiên
trong rau quả, hay các thực phẩm giàu chất cacbohyđrat tạo thành chất axitamin,
tác nhân chính gây ra bệnh ung thư.
Ăn
nhiều thịt hun khói và các chất bảo quản thực phẩm chứa nitrosamin có trong rau
ngâm, thịt hun khói làm gia tăng ung thư miệng, thực quản, thanh quản, dạ dày.
Ăn nhiều chất béo có liên quan đến ung thư vú, đại tràng, thực tràng, niêm mạc
tử cung.
Thuốc
trừ sâu nitrofen là chất gây ung thư và dị tật bào thai. Hoá chất độc đáo hại
ethinnylestradiol và bisphe – nol A có trong túi nilon và hộp nhựa tái sinh
dùng đựng thức ăn gây hại cho bào thai.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét