Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khó ngửi.
Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá.
Vì trimetylamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra.
Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi
được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả
trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ
bay đi hết.
Ngoài ra trong rượu có một ít etylaxetat có mùi dễ chịu nên rượu có tác dụng thêm mùi thơm rất tốt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét